Trang chủ Tin tức Biện pháp thi công là gì? Nội dung bên trong biện pháp thi công gồm những gì?

Biện pháp thi công là gì? Nội dung bên trong biện pháp thi công gồm những gì?

Thi công bất kỳ một công trình nào cũng đòi hỏi phải có thời gian, nhân lực và vật lực…Thi công trong xây dựng là cả một quá trình đòi hỏi rất nhiều biện pháp, kỹ thuật và trải qua nhiều công đoạn. Vậy biện pháp thi công là gì? Hiểu đơn giản biện pháp thi công là cách làm, cách thi công một công trình, hạng mục nào đó. Vậy biện pháp thi công bao gồm những gì? Cùng LS DESIGN tìm hiểu dưới đây bạn nhé.

Biện pháp thi công là gì?

Biện pháp thi công( BPTC) được hiểu là phương pháp, là cách làm, cách xây dựng trình tự để thi công công trình xây dựng. Trình tự đó được vạch ra cụ thể các bước từ lúc bắt đầu thi công đến khi kết thúc, bàn giao công trình. Biện pháp thi công cần dự toán được hiệu quả thời gian. Hiệu quả an toàn trong thi công( phòng chống cháy nổ, tai nạn…)

biện pháp thi công là gì

Biện pháp thi công tiếng anh là gì?

Biện pháp thi công trong tiếng anh là Manner of Execution hoặc construction method statement

Việc xây dựng biện pháp thi công là việc làm bắt buộc với một công trình. BPTC giúp nhà thi công dự trù được những chi phí, rủi ro và thời gian hoàn thành công trình và mô tả cho chủ đầu tư thấy được sự tin tưởng vào bên thi công.

Nội dung trong biện pháp thi công gồm những gì? 

Việc xây dựng BPTC là việc vạch ra các nội dung cần làm cho một công trình bao gồm:

  • Chuẩn bị thiết bị, máy móc, công nghệ cho việc thi công. Bất kỳ một công trình nào để thực thi đều cần đến máy móc và thiết bị, sự chuẩn bị chu đáo về máy móc và công nghệ đưa vào thi công nhằm giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian dành cho thi công. Các loại máy như máy đầm, máy khoan cọc, máy trộn bê tông, máy chuyển vật liệu…
  • Trình tự để tiến hành thi công. Các bước tiến hành trong thi công phải tuân theo một trình tự từ khi lên phương án thiết kế, giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng, tiến hành thi công cho đến bước bàn giao cơ sở hạ tầng cho chủ đầu tư đều phải có phương án từ trước. 
  • Xây dựng phương pháp kiểm tra. Các biện pháp kiểm tra tại công trình thi công giúp đánh giá được mức độ hoàn thành của dự án, chất lượng của công trình một cách kịp thời nhất.
  • Các biện pháp an toàn cho người thi công và bảo vệ môi trường xung quanh, phòng chống cháy nổ…
  • Dự trù các sự cố ngoài ý muốn không may xảy ra để có biện pháp kịp thời khắc phục.

bản vẽ biện pháp thi công là gì

  • Dự trù tiến độ thi công. Trong bất kỳ một công trình nào tiến độ thi công cũng có vai trò quan trọng. Trong việc thực thi công trình và hoàn thiện công trình. Tiến độ công trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng loại công trình và số lượng nhân công thực hiện.

Trong việc xây dựng BPTC có nhiều khái niệm mà chủ đầu tư cũng như nhiều người chưa biết đến. Ví dụ như: Bản vẽ biện pháp thi công là gì? Thực tế nó là bản thể hiện BPTC cho chủ đầu tư. Gia chủ thấy được rõ trình tự các bước thực hiện trong thi công công trình. Vậy lập biện pháp thi công là gì? Bất kỳ một công trình xây dựng quy mô nào. Cũng đều cần lập biện pháp thi công, người lập biện pháp thi công đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Biện pháp thi công xây dựng là gì? Biện pháp tổ chức thi công là gì? Xây dựng biện pháp thi công cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các lưu ý khi lập biện pháp thi công

  • Người đứng ra lập BPTC cần nắm rõ được các nội dung trong thiết kế biện pháp thi công là gì? và những quy định hiện hành mới nhất trong thi công. 
  • Sắp xếp, phân bổ công việc thi công sao cho phù hợp để hoàn thiện công trình đúng tiến độ với từng vị trí đảm nhiệm.
  • Tính an toàn và bảo vệ môi trường cần đặt lên hàng đầu trong thi công bất kể một công trình nào.
  • BPTC cần phải đảm bảo tính chuẩn xác, tiết kiệm chi phí và độ dễ dàng thực hiện cho người thi công.

lập biện pháp thi công là gì

>> Có thể bạn quan tâm: Đơn giá thiết kế

Tổng kết

Biện pháp thi công là một trong những bước quan trọng để hoàn thành một công trình xây dựng mà LS design muốn chia sẻ đến các bạn. Có rất nhiều hạng mục cần làm, cần chuẩn bị cho một công trình xây dựng. BPTC giống như một bản dự thảo, phác thảo trước các trình tự thực hiện. Các phương án nhằm giảm thiểu rủi ro cho bất cứ một công trình nào. Nếu bạn cần xây dựng biện pháp thi công hay cần tư vấn về thi công các công trình xây dựng từ nhà phố, văn phòng đến biệt thự. Theo nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại thì hãy để LS DESIGN hỗ trợ bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn Thiết kế biệt thự, thiết kế biệt thự tân cổ điển, biệt thự cao cấp, biệt thự hiện đại, biệt thự nhà vườn, biệt thự nhà mái thái và Thiết kế thi công nội thất căn hộ, nội thất biệt thự cao cấp liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn trực tiếp, nhanh chóng nhất !
(Chat Zalo để được tư vấn: https://zalo.me/84934800686)
Hotline: 0934.800.686 (Mr. Phú)
Đội ngũ tư vấn LS sẽ đến tư vấn MIỄN PHÍ Tại nhà hoặc Công trình cho bạn !
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG LIFE SPACE
LS design