Trang chủ Tin tức Tuổi làm nhà năm 2022 nào đẹp nhất? Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Tuổi làm nhà năm 2022 nào đẹp nhất? Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Việc xem tuổi xây nhà là điều rất quan trọng với người Việt Nam trước khi tiến hành xây nhà. Bởi theo quan niệm của người xưa, tậu trâu, lấy vợ, làm nhà là 3 điều quan trọng nhất của một đời người. Mỗi người đều có một ngày sinh tương ứng với một cung mệnh nhất định nên việc xem tuổi xây nhà là điều thực sự cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2022 đẹp nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà?

Tuổi làm nhà là một trong những yếu tố quan trọng để một người quyết định việc xây nhà vào năm nào. Phong thủy ngũ hành có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh con người. Vì thế, khi xây nhà nếu như bạn phạm phải những sai lầm về tính tuổi làm nhà thì sẽ dễ đem đến những trắc trở cho cuộc sống của gia chủ. Đồng thời, nếu yếu tố phong thủy vượng thì gia chủ sẽ liên tục gặp vận may công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa. 

Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà?
Tại sao phải xem tuổi khi xây nhà?

Khi biết được tầm quan trọng của cách tính tuổi làm nhà thì gia chủ sẽ nắm được năm nào phù hợp nhất để xây dựng nhà cửa và những năm nào không nên. Vào những năm tuổi xấu, người ta thường mượn tuổi làm nhà. Với một số người kỹ tính còn đợi tới năm tuổi đẹp thì mới tiến hành xây dựng nhà cửa. Vì thêcác gia đình cần phải xem tuổi làm nhà và xem hướng làm nhà theo tuổi thật kỹ lưỡng.

Những tuổi làm nhà năm 2022 tốt, lộc đầy nhà

Vậy những tuổi làm nhà 2022 đẹp nhất là gì bạn đã biết chưa? Chúng ta cần phải biết một nguyên tắc khi coi tuổi làm nhà năm 2022. Đó là tránh các yếu tố như Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu. Vì thế, những những tuổi làm nhà đẹp năm 2022 như sau:

"Những

 • Tuổi 1955 (Ất Mùi) thích hợp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1962 (Nhâm Dần) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1965 (Ất Tỵ) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1971 (Tân Hợi) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1974 (Giáp Dần) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1983 (Quý Hợi) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1989 (Kỷ Tỵ) rất đẹp làm nhà năm 2022
 • Tuổi 1998 (Mậu Dần) rất đẹp làm nhà năm 2022

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Mượn tuổi làm nhà là việc gia chủ nhờ người có tuổi đẹp, thích hợp làm nhà để thực hiện việc làm nhà. Trong đó, cách mượn tuổi làm nhà là lựa chọn người có tuổi làm nhà đẹp rồi nhờ họ làm các công việc quan trọng như: đào móng, cúng đào móng, cúng đổ mái, cúng bắc nóc, cúng nhập trạch,… Sau khi gia chủ hết năm tuổi xấu có thể  làm lễ mua nhà từ người được mượn tuổi.

Có nên mượn tuổi làm nhà không?
Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Đây là cách làm để khi xây nhà có thể góp phần mang lại may mắn và hạn chế những xui xẻo, vận hạn. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc mượn tuổi làm nhà có tốt không thì hãy cứ yên tâm nhé.

Một số lưu ý mà bạn cần phải biết khi mượn tuổi đó là:

 • Người mà bạn mượn tuổi phải sẽ trở thành gia chủ tạm thời của ngôi nhà mới xây.
 • Người cho mượn tuổi cần phải có mặt trong những nghi thức quan trọng như: động thổ, đổ mái, bắc nóc, nhập trạch,… Để thực hiện nghi lễ cúng bái với vai trò là gia chủ. Đồng thời, các bạn cần phải lánh mặt lúc nghi lễ diễn ra.
 • Sau khi ngôi nhà được xây dựng hoàn tất, người cho mượn tuổi cần phải bàn giao lại cho chủ nhà chính thức. Bằng việc làm một nghi lễ mua lại nhà, các bạn có thể sở hữu ngôi nhà một cách chính thức.

Những điều không tốt cho tuổi làm nhà 2022

Nếu không được tuổi thì mượn tuổi làm nhà có được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Một số tuổi phạm vào trong ba tuổi cực hạn như: Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Thì cần hạn chế việc xây dựng nhà cửa để tránh những điều xấu xuất hiện như sau:

 • Kim Lâu: Đây là những tuổi cực xấu của cuộc đời con người. Những người rơi vào tuổi này thường sẽ xuất hiện những bất lợi, xui xẻo cho chính bản thân mình. Ngoài ra, vào tuổi này có thể gây họa và ảnh hưởng xấu đến người thân trong gia đình. Chính vì vậy, cần hạn chế những việc trọng đại của cuộc đời con người như xây nhà, cưới hỏi hay đầu tư kinh doanh,… Nhờ đó, các bạn mới có thể giảm nhẹ được những tai họa khôn lường.
 • Hoang Ốc: Trong tiếng Hán, Hoang Ốc có nghĩa là “Nhà bỏ hoang”. Đây là ý nghĩa cực kỳ xấu. Vì thế những ai phạm vào tuổi này nếu tiến hành xây nhà có thể gặp những việc rủi ro, xui xẻo. Thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của mình cũng như người thân.
 • Tam Tai: là ba họa lớn của con người bao gồm Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong Tai. Những người tuổi rơi vào năm tam tai thường khi thực hiện việc xây nhà khi phạm phải điều cực kỳ cấm kỵ Do đó sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe và tài lộc gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tuổi làm nhà năm 2022LS design muốn chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn đang mong muốn sở hữu những thiết kế nhà ở độc đáo, ấn tượng nhất như: thiết kế nhà mái thái, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn Thiết kế biệt thự, thiết kế biệt thự tân cổ điển, biệt thự cao cấp, biệt thự hiện đại, biệt thự nhà vườn, biệt thự nhà mái thái và Thiết kế thi công nội thất căn hộ, nội thất biệt thự cao cấp liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn trực tiếp, nhanh chóng nhất !
(Chat Zalo để được tư vấn: https://zalo.me/84934800686)
Hotline: 0934.800.686 (Mr. Phú)
Đội ngũ tư vấn LS sẽ đến tư vấn MIỄN PHÍ Tại nhà hoặc Công trình cho bạn !
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG LIFE SPACE
LS design